Máy giặt lồng ngang

Thứ Bảy, 27 tháng 8, 2016

Mẹo hay bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh side by side khi mất điện

Tủ lạnh side by side là một món đồ gia dụng hữu ích cho việc bảo quản thực phẩm được tươi ngon và lâu hơn. Tuy nhiên, vào những đợt mất điện liên tục, các thực phẩm trong tủ thường bị rã đông, một số còn bị hư hỏng. Vậy làm thế nào để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh khi mất điện? Hãy nghe chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây nhé!
-                     Khi bị mất điện, điều đầu tiên bạn cần chú ý đó là bảo đảm tủ lạnh phải được đóng kín:  
Mức độ rã đông của thực phẩm phụ thuộc vào lượng thực phẩm trong tủ lạnh. Tủ lạnh chứa ít thực phẩm sẽ không giữ được độ lạnh lâu như tủ lạnh chứa đầy thực phẩm.
Mức độ rã đông của thực phẩm còn phụ thuộc vào khả năng cách nhiệt của tủ lạnh, thực phẩm sẽ lạnh lâu nếu tủ lạnh cách nhiệt tốt.
Nhiệt độ của thực phẩm cũng ảnh hưởng đến mức độ rã đông. Thực phẩm càng lạnh thì rã đông càng chậm vì vậy không nên  cho đồ ăn, thực phẩm còn ấm nóng vào tủ vì sẽ làm cho nhiệt độ trong tủ tăng lên.
Cách nhiệt của tủ lạnh side by side tốt nên nếu có bị mất điện nhưng nếu thực phẩm được bảo quản trong tủ được đóng kín thì thực phẩm vẫn trong tình trạng đông có thể lên đến 5 ngày, thậm chí 6-7 ngày nếu thực phẩm trong tình trạng rất lạnh.
Chúng ta nên hạn chế mở tủ, chỉ mở tủ khi cần lấy thức ăn. Cửa tủ đóng kín, ít khi mở thì tủ lạnh có thể duy trì ở mức 4-5 độ C kể cả trong mùa hè cũng bảo quản được trong  3 ngày.
tủ lạnh side by side fagor
tủ lạnh site by site

-                     Chú ý đến những thực phẩm đã rã đông:
Đối với các loại thực phẩm như rau của quả, thực phẩm chế biến sẵn, rã đông một phần, làm tan lạnh hoặc tái đông có thể làm tổn hại đến chất lượng.
Các loại thực phẩm như: thịt bò, thịt cừu vẫn tương đối an toàn và thường ít bị ảnh hưởng hơn so với nhiều loại thực phẩm khác.

Nếu thực phẩm vẫn còn chứa các tinh thể đá hoặc đã được bảo quản trong nhiệt độ 4-5 độ C hay thấp hơn không quá 2 ngày thì vẫn có thể tái đông

-                     Còn với những thực phẩm đã rã đông hoàn toàn cũng nên chú ý:
Đối với rau thì không nên tái lạnh khi đã hết độ lạnh. Rau có thể hư trước khi có mùi lạ, nên nếu rau hết lạnh thì bạn nên bỏ đi.
Không nên tái đông thực phẩm chế biến sẵn đông lạnh. Khi chúng vẫn còn lạnh thì nên chế biến và ăn ngay
Tôm, cua, cá,.. là những thực phẩm rất dễ bị hư nên tuyệt đối không tái đông trừ khi vẫn còn các tinh thể đá.
Có thể bảo quản tiếp hoa quả trong tủ lạnh nếu chúng vẫn có mùi vị tươi ngon.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét