Máy giặt lồng ngang

Thứ Hai, 14 tháng 3, 2016

Hướng dẫn sửa chữa những lỗi nhỏ khi sử dụng máy giặt lồng ngang

Hiện nay, máy giặt lồng ngang là máy giặt tốt được người tiêu dùng ưa chuộng hơn vì có nhiều ưu điểm và tính năng quan trọng phù hợp với mọi gia đình mặc dù giá máy giặt cao. 

Nhưng chuyện hỏng hóc trong quá trình sử dụng là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên những lỗi đơn giản thì gia đình mình cũng có thể tự sửa chữa được. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các mẹ cách sửa chữa loại máy giặt lồng ngang tại nhà.

+ Máy giặt lồng ngang bị rung mạnh khi hoạt động: Sau mỗi máy giặt lồng ngang có 4 bu-lông. Các bu-lông này để giữ máy giặt trong quá trình hoạt động. Hãy tháo rời các bu-lông này trước khi vận hành máy để máy thực hiện chức năng vắt với độ ồn rung và rung lớn.

+ Máy giặt lồng ngang báo lỗi mất cân bằng (máy hiển thị lỗi UE):

Trường hợp 1:Giặt với một lượng nhỏ quần áo, chúng có thể xoắn thành một khối nằm về một phía trong lồng giặt của máy giặt lồng ngang và gây ra tình trạng mất cân bằng cho máy.Dừng máy, sắp xếp lại quần áo và bắt đầu giặt lại.
Trường hợp 2: Giặt nhiều loại quần áo có thể gây mất cân bằng trong lồng giặt. Ví dụ như giặt quần jean với áo thun, quần jean có thể nằm một bên trong lồng giặt và áo thun nằm một bên khác. Sắp xếp lại quần áo trong lồng giặt và vắt lại.

máy giặt lồng ngang
Máy giặt lồng ngang Fagor

+ Bảng điều khiển hiển thị của máy giặt lồng ngang lỗi “LE”(Lỗi mô tơ không chạy): Trường hợp máy giặt lồng ngang mới lắp đặt, lỗi này xuất hiện do mất kết nối giữa bảng điều khiển và mô tơ. Chỉ cần reset lại, tháo phích cắm ra, nhấn và giữ nút “start/pause” khoảng 5 giây. Cấp nguồn vào và kiểm tra lại với chế độ Rinse/Spin.

Trường hợp với máy giặt đã sử dụng rồi, motor không chạy có thể do đồ cồng kềnh (như chăn bông) hay lượng quần áo lớn có thể làm cho lồng máy giặt đè nặng làm mô tơ không quay được. Bỏ bớt một ít đồ ra ngoài và khởi động lại. Nếu máy giặt lồng ngang vẫn không làm việc, hãy tháo phích cắm ra khoảng 30 phút để cho motor của máy giặt lồng ngang nguội xuống. Sau đó khởi động lại chu trình.
+ Khi khởi động có nguồn mà máy giặt lồng ngang không chạy: Kiểm tra xem máy giặt lồng ngang có đang ở trạng thái khóa chương trình “Child Lock” hay không. Để ngăn ngừa trẻ em nghịch thay đổi chương trình, máy có chức năng khóa bằng việc nhấn và giữ nút “PRE-WASH” (*CHILD LOCK) hay “TUB CLEAN” (*CHILD LOCK) khoảng 3 giây. Khi chế độ khóa trẻ em được cài đặt, tất các các nút nhấn không tác dụng ngoại trừ nút “POWER” để mở khóa, nhấn và giữ các nút ấy khoảng 3 giây. Nhấn và giữ nút nhấn “*CHILD LOCK”, chờ khoảng 3 giây để khởi động hoặc hủy bỏ chức năng khóa trẻ em “CHILD LOCK”.
+ Lỗi do xà phòng quá nhiều:
-       Ngắt nguồn, cho máy giặt lồng ngang nghỉ khoảng 30 phút để cho xà phòng tan hết.
-        Nhấn nút power để bật lại máy giặt.
-       Nhấn nút Spin Speed để chọn chế độ “không vắt”.
-        Nhấn nút Start/ Pause để bắt đầu xả nước.
-        Sau khi hoàn thành chu trình, lấy quần áo trong máy giặt lồng ngang ra, nhấn nút Power, nút Rinse & Spin, sau đó là nút Start/ Pause. Thao tác này sẽ xả bỏ xà phòng vượt mức và cặn xà phòng có trong lồng giặt. Lặp lại cho đến khi lượng bột giặt trong lồng giặt về mức bình thường.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét